Làm Thế Nào Để Sơn Lại  Mái Ngói đã cũ?

Một ngôi nhà đẹp được thể hiện bằng sự kiến trúc và màu sơn của bên ngoài cùng với sự ấm áp của nội thất bên trong. Vì vậy, đầu tư vào việc sơn mái ngói nhà hàng năm đảm bảo cho bạn hai điều: Thứ nhất, nó kéo dài tuổi thọ của mái ngói nhà, giúp nó tồn tại trước mọi điều kiện khắc nghiệt do nắng và mưa. Thứ hai, nó để lại dấu ấn đẹp đẽ về ngôi nhà của bạn vẫn trường tồn theo thời gian.

Sơn Maxxs đã tung ra một sản phẩm MAXXS ROOF PAINT - SƠN NGÓI CAO CẤP SIÊU BÓNG với nhiều tính năng ưu việt hơn như: Siêu Bóng, Chống Rêu Mốc, Cách Nhiệt Chống Nắng, Chống Thấm Nước, Bền Màu hơn.  

Dùng sơn ngói Maxxs cho mái nhà tốt tiết kiệm chi phí, giá cả phải chăng và giữ được phong cách cho ngôi nhà với màu sắc như mới, tốt hơn so với việc thay toàn bộ mái nhà. Vì vậy, việc sơn mái ngói sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều nếu bạn có chuẩn bị máy phun sơn và chọn một ngày không nắng gắt để thi công.

Những điều cơ bản mà bạn phải lưu ý khi sơn mái ngói nhà của mình.

Sơn mái nhà:

Sơn mái ngói là lớp sơn phủ lên cho mái nhà, hoạt động như một tấm bảo vệ mái nhà và mang lại tuổi thọ cho mái ngói nhà. Đặc điểm quan trọng khác của sơn ngói là đảm bảo bảo vệ ngôi nhà khỏi những hư hỏng bên ngoài  và bên trong bởi thời tiết. Đồng thời khôi phục lại chất lượng thẩm mỹ của tòa nhà trong khu vực lân cận.

Mọi thứ có vẻ khó khăn cho đến khi người ta tiếp tục quá trình này. Mặc dù việc sơn mái ngói nhà đang ở giai đoạn cuối, nhưng bạn phải ghi nhớ những bước khác trước khi bắt đầu sơn mái nhà, như phân tích mái nhà và tình trạng của nó, làm sạch, sửa chữa và sơn lót. Bằng cách thực hiện các bước này, bạn có thể có trải nghiệm tốt hơn với việc lựa chọn màu sơn mái nhà.

Các loại sơn mái:
Tone màu sơn mái ngói cho ngôi nhà của bạn phải được lựa chọn dựa trên kiểu dáng và kết cấu của mái nhà. Sơn Maxxs có bảng sưu tập màu ngói hiện đại, sang trọng theo xu hướng hiện nay.

Sơn ngói gốc nước sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mái ngói xi măng hoặc mái ván lợp. Trong này, sơn Maxxs khuyên bạn nên sử dụng loại sơn ngói cao cấp siêu bóng của Maxxs cho mái ngói nung hoặc mái xi măng của mình. Loại sơn ngói này được sản xuất dành riêng cho ngói nung hoặc tấm xi măng và có chất lượng chịu nước cao nên là sự lựa chọn hoàn hảo cho vùng nhiệt đới như tại Việt Nam.

Ngoài ra, trước khi dùng sơn ngói siêu bóng Maxxs này thì nên sử dụng sơn lót ngoại thất chống ăn mòn của bề mặt mái ngói, và mang lại độ phủ của sơn ngói này đảm bảo độ bóng bền lâu cho mái ngói nhà hơn. Vì loại sơn này cũng không chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân và crom nên đây là lựa chọn tốt nhất cho các loại mái ngói, đồng thời nó cũng cung cấp khả năng bảo vệ trung hạn cho các bề mặt bên trong và bên ngoài.

Hướng dẫn cách chọn sơn ngói:

Sự lựa chọn của bạn xác định tính cách của bạn. Vì vậy, hãy chú ý dành nhiều thời gian để lựa chọn màu sơn và thiết kế mái nhà tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, vì điều này ảnh hưởng lớn đến sức hấp dẫn tổng thể của ngôi nhà.

Vì vậy, dưới đây là những lưu ý bạn cần lưu ý khi chọn màu sơn mái ngói cho ngôi nhà của mình:

+ Đặc điểm bên ngoài: Đừng quên rằng ngôi nhà của bạn cũng có cá tính riêng như chính bạn. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc nội thất và ngoại thất của ngôi nhà không nên thực hiện riêng lẻ mà phải có sự gắn kết giữa cả hai. Tương tự, thiết kế sơn mái nhà phải phù hợp với cá tính của bạn và toát lên vẻ vui tươi.

+ Tính gắn kết: Luôn đảm bảo lựa chọn màu sơn mái nhà hài hòa với khu vực xung quanh. Vì vậy, vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn sẽ cộng hưởng với môi trường xung quanh trong khi vẫn duy trì được tính độc đáo của nó.

+ Giá trị bán lại: Nếu bạn đang cân nhắc việc bán căn nhà của mình trong tương lai, hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng màu sơn mái nhà và sẽ được người khác yêu thích.

+ Tiêu thụ năng lượng: Thực tế đã biết là màu tối hơn hấp thụ nhiều nhiệt hơn, trong khi màu sáng hơn phản xạ nhiệt. Vì vậy, việc lựa chọn màu sơn mái nhà phải dựa trên tính chất thời tiết của khu vực đó, vì điều này có thể giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và hóa đơn tiền điện.

+ Diện tích ngôi nhà: Bạn có thể chọn màu ngói nhà dựa trên kích thước nhà của mình. Đó là sơn mái nhà màu sáng có thể làm cho ngôi nhà có vẻ lớn hơn đối với người nhìn. Lý do khoa học cho rằng màu sáng phản chiếu nhiều hơn sẽ khiến không gian có cảm giác thoáng đãng và rộng mở hơn.

Mẹo sơn mái ngói:
+ Làm sạch: Những điều cơ bản về sơn bắt đầu bằng việc làm sạch mái ngói. Đó là việc loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc, rong rêu, ăn mòn tích tụ trên mái ngói hàng tháng trời. Sử dụng máy phun nước áp lực cao là một trong những cách tốt nhất để làm sạch mái nhà, đặc biệt là những mái nhà có bề mặt gồ ghề. Trong khi loại bỏ các khuôn khỏi chổi quét mái, một ống mềm và hóa chất tẩy rửa có thể hữu ích.

+ Sửa chữa: Bước tiếp theo trong quy trình này là khắc phục những hư hỏng trên mái nhà, đó là sử dụng lớp sơn lót phù hợp cho phần sắt chưa sơn hoặc sử dụng dầu chế tạo thích hợp cho những phần mái tôn cũ bị hư hỏng do thời tiết. Trong trường hợp mái ngói, việc cố định mép mái là điều cần thiết để đảm bảo lớp sơn mái được sơn sạch và mịn.

+ Những dụng cụ cần thiết trong tay: Luôn đảm bảo chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết trước khi bắt đầu sơn mái nhà, như chổi, bình xịt khí, con lăn sơn, thang và các vật dụng cần thiết khác.

+ Hãy làm theo hướng dẫn: Đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn và số đo bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Giống như nếu bạn thấy thang lung lay hoặc ọp ẹp thì đừng sử dụng.

+ Luôn luôn nên chọn ngày ấm áp để sơn mái ngói nhà, vì điều này sẽ giúp sơn khô nhanh.

+ Khi sơn mái nhà bằng màu sắc yêu thích, hãy luôn nhớ bắt đầu sơn từ trên xuống, sau đó di chuyển xuống phía dưới và lặp lại tương tự, vì điều này giúp tránh các vết chồng lên nhau.

Tóm lại, giống như tất cả các công việc khác, sơn mái ngói nhà của bạn là một công việc dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm theo hướng dẫn trên và mua loại sơn ngói Maxxs cao cấp siêu bóng tốt nhất trên thị trường để khôi phục lại chất liệu và vẻ đẹp mà bạn xứng đáng có được cho ngôi nhà của mình.