CÁCH SƠN LẠI TƯỜNG NHÀ CŨ ĐẢM BẢO ĐẸP NHƯ MỚI

 

Khi bạn có nhu cầu tân trang lại ngôi nhà của mình bằng cách khoác lên bức tường một chiếc áo mới, lúc này bạn cần tìm hiểu cách sơn tường cũ sao cho đúng kỹ thuật đảm bảo đẹp như mới. Với cách sơn lại tường nhà cũ đơn giản dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng biển bức tường cũ thành tường đẹp như mới.

Chuẩn bị

Để thực hiện cách sơn lại tường nhà cũ, các bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như, sơn lót, sơn phủ, bột trét tường, lăn sơn, cọ, giấy chà nhám, bàn chải, dụng cụ chà nhám, chổi, đồ bảo hộ….

Cách xử lý tường cũ trước khi sơn mới

Cách sơn tường cũ đơn giản và hiệu quả nhất chính là việc bạn cần thực hiện xử lý bề mặt tường trước khi tiến hành lăn lớp sơn mới. Trước khi sơn, thì tường cần đảm bảo hai yếu tố là sạch và khô. Nếu không tiến hành xử lý bề mặt tường cũ sẽ khiến lớp sơn mới không thể bám dính tốt và đảm bảo chất lượng như mới.

Bề mặt sạch là như thế nào khi bạn áp dụng cách sơn lại tường nhà cũ? Đó chính là bề mặt không còn bụi bẩn, bụi phấn, dầu mỡ, rong rêu, … hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn lót và sơn phủ. Độ ẩm tường cần đạt dưới 16% khi đo bằng máy đo độ ẩm mới phù hợp để thi công.

Đối với bề mặt tường đã từng sử dụng giấy dán tường, thì bạn cần lột bỏ giấy dán tường, sau đó xử lý bề mặt tường thật sạch các vết bẩn, cạo bỏ lớp keo dán trên bề mặt cũ với dung môi hay giấy nhám. Tiếp đó bạn dùng bàn chải hay dụng cụ chuyên dụng loại bỏ hết lớp sơn cũ trên tường. Nếu bề mặt bị lỗ hổng thì phải trám trét lại bằng bột trét đợi khô. Xả nhám, vệ sinh thật sạch rồi mới tiến hành cách sơn lại tường nhà cũ.

Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt thì các bạn chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, rồi tiến hành sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

Tiến hành lăn sơn

Sau khi đã xử lý xong bề mặt tường cũ, bạn tiến hành cách sơn tường cũ như sau: Bạn sơn 1 lớp sơn lót, sau đó đợi khô lại sơn lớp sơn lót thứ 2. Đợi khô bạn lăn lớp sơn phủ lần 1, đợi khô thì tiếp tục lăn sơn phủ lần 2.  Khoảng cách giữa các lớp sơn 30 phút đến 2-3h là đẹp.

Những lưu ý cần biết khi áp dụng cách sơn tường cũ

– Trước khi bạn tiến hành cách sơn tường cũ bạn cần di chuyển hoặc che đậy, bọc các đồ đạc trong nhà.

– Thi công sơn tường cũ phải hết sức cẩn thận, có đồ bảo hộ và không để giọt sơn bắn vào mắt ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Cần ước lượng nguyên liệu sơn tránh lãng phí.

– Trong khi thực hiện cách sơn tường cũ, đặc biệt lưu ý làm việc thận trọng ở những vị trí cao.